21
05/2017
Thị trường BDS

Nhà ở vừa túi tiền: Qua rồi thời “bed town”

Hết thời “bed town”

Định nghĩa “bed town” là những khu dân cư đông đúc, mật độ dân số cao với những tòa nhà căn hộ chung cư mọc lên san sát, thiếu vắng các dịch vụ cơ bản. “Bed Town” cũng được sử dụng để chỉ nhưng nơi ở như các khu tập thể cũ, chung cư lâu năm hay những tòa nhà hỗn hợp. Những cư dân ở đây thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề về di chuyển, sinh hoạt. Nhà chỉ được xem như một chiếc giường để nghỉ ngơi.
 
Thị trường bất động sản qua rồi thời “ăn sẵn” hạ tầng
Thị trường bất động sản qua rồi thời “ăn sẵn” hạ tầng
 
Thực tế cũng có không ít dự án nhà ở bình dân, nhà vừa túi tiền được xây dựng và phát triển với mong muốn tối đa hóa lợi nhuận. Các chủ đầu tư đã không ngần ngại tăng thêm số lượng căn hộ, tận dụng các hệ thống hạ tầng có sẵn, cắt bớt khu vực dành cho cảnh quan, cây xanh, dịch vụ … Và những khách hàng, trước sự khan hiếm của nguồn cung căn hộ giá rẻ cũng như nguồn tài chính có hạn đã chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận vào ở.
Sở dĩ các chủ đầu tư có thể xây dựng với mật độ cao lên đến 60-70% là bởi các dự án được xây dựng khá gần các khu dân cư, dịch vụ tiện ích hạ tầng như siêu thị, trường học, bệnh viện, công viên khá đầy đủ… Nhờ “ăn sẵn” hạ tầng, thanh khoản của các dự án này không chỉ cao mà giá còn được thổi lên khá nhiều so với giá ban đầu.
Tuy nhiên, đối với các dự án chung cư giá rẻ sau khi đi vào hoạt động. Việc tăng đột biến một số lượng cư dân không nhỏ làm tăng áp lực lên hạ tầng cơ sở như giao thông, trường học, bệnh viện.... Nhiều khu vực đã trở nên quá tải và trở thành nỗi ám ảnh đối với cư dân bởi tắc đường, ô nhiễm, dịch vụ không đáp ứng đủ,...
 
Tara Residence vừa có vị trí đắc địa vừa có khuôn viên thiên nhiên xanh mát
Tara Residence vừa có vị trí đắc địa vừa có khuôn viên thiên nhiên xanh mát
 
Mấy năm trở lại đây, số lượng các dự án chung cư mọc lên ngày càng nhiều, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Các CĐT xây dựng các dự án dạng “Bed town” bị loại bỏ bởi sức cạnh tranh của thị trường. Để thu hút khách hàng, chủ đầu tư phải gia tăng diện tích các dịch vụ, thêm cây xanh, cảnh quan. Điều đó đang giúp hình thành một cuộc đua mới về tiện ích sống có lợi hơn cho khách hàng trên thị trường bất động sản.
Trong cuộc đua đó, việc chú trọng vào chất lượng sống, xanh hơn và thông minh hơn. Bởi khách hàng không chỉ cần một chỗ để ngủ, họ còn muốn mua cả cuộc sống mới với sự an toàn và tiện nghi.
Điểm qua trên thị trường hiện nay, có thể nhận thấy một số đơn vị chủ đầu tư như Vingroups, Novaland, T&T... đã bắt đầu và đang bắt nhịp cho cuộc đua đó. Sản phẩm của các đơn vị này cí nhiều phân khúc vừa có giá vừa túi tiền vừa kiến tạo được một không gian, cảnh quan sống chất lượng.

Tìm lối đi riêng

Chất lượng là yếu tố hàng đầu của một dự án nhà ở. Nhưng riêng với các dự án nhà ở trung cấp và giá rẻ, sự đầu tư quá kỹ lưỡng về chất lượng dịch vụ sẽ khiến giá thành sản xuất bị đội lên dẫn đến khách hàng khó có thể mua được nhà phù hợp.
Vì vậy, chủ đầu tư các dự án chung cư nhà ở giá rẻ phải tìm đến sự cân đối giữa chất lượng dịch vụ và khả năng tài chính của người mua. Lối đi nào là phù hợp cho bài toán trên là cả một vấn đề.
Tại Tp.HCM – thị trường BĐS lớn nhất nước, nơi phân khúc nhà ở trung và cấp thấp vừa túi tiền được phát triển cực kì mạnh mẽ - dự án căn hộ chung cư Tara Residence của Công ty TNHH May Song Ngọc đã tìm được một lối đi riêng, đáp ứng được cả 2 yêu cầu trên.
 
Dự án Tara Residence đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng
Dự án Tara Residence đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng
 
Chung cư quận 8 giá rẻ Tara Residence có quy mô 4 tòa căn hộ 20 tầng với mật độ xây dựng chỉ 40%; 60% diện tích còn lại, sử dụng dành cho cây xanh và đường nội bộ, tạo ra một không gian sống thoáng đãng cho dự án.
Về phần tiện ích, chủ đầu tư đã xây dựng một hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, giúp cư dân tận hưởng một cuộc sống bình yên nhưng không kém phần tiện nghi như: Bể bơi người lớn, bể bơi trẻ em, khu tập thể thao, tập gym, khu sinh hoạt cộng đồng, vườn hoa, café ngoài trời, đường chạy bộ…
Vượt lên trên cả chất lượng, tiện nghi, Tara Residence còn là dự án có “gu” riêng, hiếm có. Với thiết kế độc đáo đậm "nét Sài Gòn" bình dị mà phóng khoáng, Chung cư Song Ngọc còn mang lại cho cư dân cảm giác thân quen, gần gũi giữa thành phố xa hoa, náo nhiệt.
Quý khách hàng quan tâm về dự án căn hộ chung cư Song Ngọc (Tara Residence) vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH May Song Ngọc
Điện thoại: 08 3847 6973
VPBH và Nhà mẫu: số 1 – 1A, Tạ Quang Bửu, P.6, Q.8, TP. HCM
Hotline: 0903. 97 56 36
Email: info@tararesidence.vn