17
08/2017
Thị trường BDS

Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư

Yếu tố phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong khi chọn mua nhà. Nếu bạn gắn liền với một căn nhà hợp phong thủy, chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều may mắn thành công trên cuộc sống. Ngược lại, nếu không may, bạn sẽ va phải nhiều xúi quẩy bất cứ lúc nào. Vậy nên, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý phong thủy cần chú ý khi mua nhà chung cư.

1. Hướng của căn nhà

Hướng của căn nhà luôn là điều đầu tiên bạn cần phải xem xét. Hướng căn nhà được tính từ cửa chính ra hành lang hay mặt đường. Hướng nhà hợp với Tuổi và mệnh gia chủ rồi mới tính đến hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn nhà qua các bản vẽ thiết kế và việc quan sát bên ngoài. Đối với chung cư, nếu không may lấy phải ngôi nhà có hướng xấu, khó có thể sửa lại hướng cửa như nhà ở thông thường. Lúc đó, chủ nhà cần thực hiện một số phương pháp khác về phong thủy để sửa chữa hướng nhà
 
Hướng của căn nhà

2. Hình dáng của căn nhà

Theo quan niệm từ xa xưa, bạn nên chọn Hình dáng của căn nhà có hình dạng vuông vắn, hạn chế việc méo mó; vừa khó khăn trong việc thiết kế nội thất, sinh hoạt vừa bất lợi về mặt phong thủy. Nếu bất đắc dĩ phải sống trong những căn hộ như vậy, bạn có thể khắc phục bằng một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết giấu đi những hạn chế của nhà và tạo cảm giác đầy đủ, tròn trịa cho căn nhà.
Tại chung cư Tara Residence, các căn nhà đều được thiết kế rất vuông vắn và tròn trịa, nên khách hàng sẽ không phải lo lắng về hình dáng của căn nhà

3. Phòng khách

Phòng khách, mà điển hình là ở chung cư Song Ngọc thường được thiết kế gần cửa chính, người từ ngoài bước vào trong sẽ nhìn thấy một phần của phòng khách. Tuy nhiên, có nhiều nơi lại thiết kế để người bên ngoài có thể nhìn thấy khung cảnh bên trong phòng khách. Bạn cần phải tránh điều đó để không tạo ra sự mất thoải mái khi sinh hoạt gia đình thường ngày diễn ra.
 
Phòng khách
 
Cửa chính của căn nhà không nên gần cửa đổ rác để hạn chế việc bị ảnh hưởng của các mùi khó chịu và dễ lây lan các bệnh cho sức khỏe gian đình.

4. Nhà vệ sinh

Những ai hiểu về phong thủy sẽ dễ dàng biết quy luật khu vực trung tâm của căn nhà bao giờ cũng phải sạch sẽ, sáng sủa. Vậy nên nhà vệ sinh không bao giờ được đặt ở trung tâm nhà mà phải đặt ở những góc cố định nào đó.
Cũng có các trường hợp, căn hộ có diện tích nhỏ (dưới 40m2) thì việc nhà vệ sinh ở giữa nhà là thường xuyên xảy ra. Khi đó, bạn có thể sử dụng các vật như xây xanh, chuông gió, đá thạch anh,…để xử lý vấn đề này. Một lỗi khác cũng hay mắc phải, đó là WC tầng trên có các hiệu ứng tương tác khí xú uế tạo áp lức lên khu bàn thờ hay khu bếp ở dưới; trên đầu của căn bếp ở tầng thấp hơn là giường ngủ ở tầng cao hơn; phòng WC đặt sát ngay ban thờ của nhà hàng xóm….
Thiết kế của chung cư Tara đồng bộ về việc bố trí không gian các phòng, cho nên khách hàng cung xkhoong phải lo lắng về trường hợp này.

5. Nhà bếp

Một khu vực mà không căn nhà nào lại không có, đó chính là khu vực bếp, nơi giữ lửa cho mỗi gia đình. Bếp là khu vực khá khó thay đổi khi đã được hoàn thiện, vậy nên bạn cần phải tham khảo bản thiết kế khu vực bếp cẩn thận, tránh trường hợp mai này muốn sửa chửa bố cục tổng thể nhưng lại không được. Tuy nhiên, nếu như chỉnh sửa các chi tiết tiểu tiết thì không có vấn đề gì.
 
Phòng bếp
 
Bên cạnh đó, không gian bếp cũng không được đặt đối diện cửa ra vào bởi việc mở cửa ra đã thấy bếp sẽ khiến chủ nhân luôn bị gặp hạn về tiền tài theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Nếu không may gặp những trường hợp như vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách tạo các vật cản, chắn băng quầy bar che để táo sự kín đáo hoặc bố trí không gian sao cho không xảy ra tình trạng Trực Xung…

6. Không được chọn căn hộ có nhiều xà, cột,…

Các căn hộ Song Ngọc đều không có các xà, cột chống giữa nhà, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian vừa tác động hiệu quả tới sự lưu thông khí diễn ra trong căn hộ của bạn.
 
Hình dáng căn nhà
 

7. Không gian xung quanh ngôi nhà

Không gian xung quanh ngôi nhà tưởng rằng không liên quan nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới căn hộ của bạn. Bên cạnh việc xem bản thiết kế căn hộ của mình, bạn cũng nên xem qua bản thiết kế của các căn hộ bên cạnh, bên trên và bên dưới để xem thiết kế các gói Tụ Tài, phòng WC của họ ra sao. Nếu thiết kế đó phù hợp với căn nhà của bạn, bạn không có gì phải quá lo lắng. Nếu thiết kế đó không phù hợp thì bạn phải tìm cách điều chỉnh căn nhà của mình sao cho tương hợp.
 
Không gian dự án
 
Một ví dụ điển hình bạn có thể tham khảo, chính là các khu chung cư ở quận 8 Song Ngọc. Đây là khu vực có sự kết hợp hợp lý giữa không gian riêng của mỗi căn hộ với không gian chung của tổng thể cả khu vực.

8. Thay đổi trong các căn hộ

Hiện nay, phần lớn các chủ đầu tư khi xây dựng đều đã bố trí sẵn không gian và thiết kế nội thất cho căn hộ với các khu vực bếp, phòng WC, phòng khách…chạy theo một trục kỹ thuật nhất định có sẵn.
Dẫu vậy, khách hàng vẫn có thể thay đổi kích cỡ các khu vực nên dẫn tới tình trạng căn hộ ban đầu có phong thủy tốt nhưng sau khi chủ nhà sửa chữa căn hộ thì lại trở nên không hợp phong thủy.
Để tránh những tình trạng đó, cách tốt nhất là trước khi sửa chữa, chủ nhà nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.
Thật tuyệt vời là với tất các lưu ý trên, các căn hộ của Chung cư Song Ngọc đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phong thủy một cách kĩ lưỡng nhất. Đến với Tara Residence, chắc chắn bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề phong thủy, mà chỉ cần tận hưởng không gian sang trọng và thoải mái nhất cùng với gia đình thân yêu của mình.
Mọi thông tin chi tiết về dự án chung cư ở quận 8 Song Ngọc, bạn có thể tìm hiểu tại:
Địa chỉ: 1 – 1A Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, TP HCM
Hotline 0903 97 56 36/090 283 98 86