21
05/2017
Thị trường BDS

Nóng bỏng ‘đường đua địa ốc’ Tây Sài Gòn

Diện mạo mới cho khu vực phía Tây Sài Gòn

Theo đánh giá của những chuyên gia, các nhà đầu tư, phía Tây Sài Gòn là vùng đất có chi phí đầu vào để phát triển bất động sản còn thấp hơn so với các trục đô thị đã và đang phát triển tương đối hoàn chỉnh ở khu phía Đông và Nam thành phố. Do chưa được đầu tư nhiều, giá nhà đất khu vực này cũng tương đối phù hợp với khả năng chi trả.
Bên cạnh đó, chương trình điều chỉnh kênh rạch di dời hàng ngàn hộ dân đang sống trên kênh rạch tại quận 8 Thành Phố Hồ Chí Minh cũng góp phần tạo diện mạo mới cho vực này. Nếu như trước đây khu vực này được tạo nên bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt, thì hiện nay sau khi chỉnh trang các dòng kênh rạch, tạo ra lợi thế cho các nhà đầu tư địa ốc.
Hiện quận 8 Sài Gòn còn khoảng 9.053 căn nhà, khu đất ven và trên kênh rạch, tập trung chủ yếu dọc các tuyến kênh Tàu Hủ - Lò Gốm, kênh Đôi. Để giải quyết tình trạng trên, Chính quyền thành phố đã đưa ra phương án di dời toàn bộ các hộ dân có nhà ven kênh rạch với chi phí dự kiến bồi thường di dời, giải tỏa là 13.763 tỉ đồng. Quận 8 cũng đã xúc tiến các dự án nhà ở tái định cư gồm 7 dự án với 6.100 căn hộ, nhưng hiện trên địa bàn mới có sẵn 252 căn.
Ngoài lợi thế "cận giang" thì hạ tầng giao thông tại quận 8 cũng đang được đầu tư mạnh. Cụ thể, hệ thống giao thông đã tương đối phát triển như các tuyến đường lớn đại lộ Đông Tây, đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến ga Metro số 3a, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Quốc lộ 50 mở rộng, … đã và đang được hoàn thành, góp phần làm tăng giá trị cho quỹ đất quận 8 Sài Gòn hiện vẫn còn khá nhiều và giá bán cũng thấp hơn các khu vực khác.
Chung cư Tara Residence nằm cạnh công viên
Tara Residence nằm cạnh khu công viên cây xanh với 4 mặt đường thông thoáng

Nhà đầu tư tích cực chạy đua

Từ đầu năm 2016 đến nay, thị trường nhà đất tại quận 8 nói riêng và khu vực phía Tây Sài Gòn nói chung thu hút khá nhiều nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp lớn nhỏ.
Báo cáo của CBRE cũng chỉ ra rằng khu vực này đang trở thành khu vực hấp dẫn. Đối với các nhà đầu tư mà và cả những người mua để ở với lợi thế giá rẻ. Hầu hết các dự án bất động sản Quận 8 được bán ra với tỷ lệ giao dịch thành công lên tới 80-90%.
Bên cạnh các khu vực như Bình Tân, Tân Phú, các dự án chung cư quận 8 đang nổi lên như một điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư.
Mới đây là chung cư Tara Residence của CĐT Công ty TNHH May Song Ngọc. Dự án có vị trí nằm ngay mặt tiền đường Tạ Quang Bửu, được triển khai xây dựng trên tổng diện tích đất 15.432 m2. Dự án Tara Residence nằm gần trung tâm hành chính quận 8 và bến xe quận 8.
Vị trí dự án Tara Residence
Tara Residence có vị trí ngay trung tâm quận 8 với giao thông thuận tiện
Mặc dù nguồn cung của người mua đối với căn hộ tầm trung và cao cấp đang tăng nhanh với hàng chục dự án đang được xây dựng trên cả nước, song nhu cầu về nhà ở giá rẻ vừa túi tiền của đông đảo người dân vẫn tăng trưởng chậm rãi và vững chắc. Các căn hộ dự án có giá bán xoay quanh mức 1 tỉ đồng luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bằng chứng là với sự kiện mở bán dự án Tara Residence được rất nhiều người mua quan tâm và lượng giao dịch tại nhiều dự án luôn đạt mức cao.
Theo đại diện của bộ phận nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam cho biết quỹ đất ở khu vực Quận 8 đang nhiều hơn nên giá mua đất và thuê đất sẽ hợp lý hơn nhiều so với các khu vực khác. Nói cách khác, chi phí vốn khi đầu tư tại đây sẽ thấp hơn. Hiện nay, giá bán căn hộ chung cư quận 8 vào khoảng 1 tỉ đồng đến 2 tỉ đồng/căn, với mức giá này tỷ suất lợi nhuận đầu tư cho thuê khoảng 4 đến 5%, thấp hơn khu phía Đông hay phía Nam Sài Gòn nhưng chi phí đầu tư thấp hơn.
Các chủ đầu tư làm căn hộ giá rẻ, có thể biên lợi nhuận không cao bằng làm nhà cao cấp nhưng bền vững hơn, do căn hộ giá rẻ có tính thanh khoản cao và là sản phẩm dẫn dắt thị trường. Vì vậy, nếu nhìn vào mức lợi nhuận không quá cao nhưng bền vững thì khu vực phía Tây là một lựa chọn. Nếu có thêm sự phát triển về hạ tầng sau này thì khu vực phía Tây sẽ càng là một lựa chọn tốt.

Dự án Tara Residence

Công ty TNHH May Song Ngọc

Địa chỉ dự án: Số 1 – 1A, Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, TP. HCM

Hotline: 090 397 56 36/090 283 98 86

Website: http://tararesidence.vn