04
08/2017
Thị trường BDS

Tuổi Tỵ (1989) có phù hợp xây nhà trong năm Đinh Dậu 2017 không?

Các cụ có câu: "Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà/ Xong 3 việc ấy mới là người hay". Tuổi Kỷ Tỵ (1989) hiện đang trong độ tuổi 27-29, là độ tuổi hiện đã và đang có sự nghiệp ổn định và có một khoản kinh tế nhất định. Vì thế, những người ở độ tuổi này là một trong những nhóm người có nhu cầu rất lớn về nhà ở.
 
Tuổi Tỵ (1989) có phù hợp xây nhà trong năm Đinh Dậu 2017 không?
 
Xem tuổi làm nhà là một việc cực kỳ quan trong trong đời mỗi người. Theo quan niệm phong thủy, trước khi xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà, cần xem tuổi của chủ nhà (nam mạng) để chọn thời điểm phù hợp. Chọn năm làm nhà tránh không phạm vào 3 điều Kim lâu, Hoàng ốc và Tam tai. Mục đích chọn thời điểm xây nhà dựng là để cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống gia đình êm ấm, tài lộc thịnh vượng trong công việc, tránh những điều rủi ro sau này. Vậy trong năm Đinh Dậu 2017, Tuổi Kỷ Tỵ có phù hợp để xây nhà?
Trước tiên, phải xem xét 3 yếu tố tối kị trong việc xây nhà: Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc

1. Năm Tam tai

Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được.
Cách tính năm Tam Tai như sau:
Sinh năm Tị, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.
Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.
Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.
Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tị, Ngọ, Mùi.
Tuổi Kỷ Tỵ (1989) năm nay và cả năm sau cũng không phạm phải Tam tai

2. Kim lâu

Phạm phải Kim Lâu có 4 dạng như sau:
Tuổi Kim Lâu 1 ( Kim Lâu Thân): Bản thân người làm nhà sẽ mang tai họa ( ốm đau, bệnh tật, tai nạn… có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.
Tuổi Kim Lâu 3 ( Kim Lâu Thê): Mang họa đến cho vợ.
Tuổi Kim Lâu 6 ( Kim Lâu Tử): Mang hại cho con cái.
Tuổi Kim Lâu 8 ( Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát. Riêng cái này, nếu như bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật có phạm cũng không sao
Cách tính Kim lâu đó như thế nào ? Đó là việc dựa vào nguyên lý Cửu Cung theo Cửu tinh đồ. Nhưng bạn có thể làm theo cách tính đơn giản như sau:
Ví dụ:
– Sinh năm: 1988 => tuổi âm của bạn: 2017-1988+1=30 (tuổi). 3+0 = 3: => Phạm Kim Lâu Thê, Mang đến tai họa cho vợ.
– Sinh năm: 1975 => tuổi âm của bạn: 2017-1979+1=39 (tuổi). 3+9 = 12 ( Khi tổng vượt quá số 9 bạn đem trừ cho: 9, vậy được số: 3
=> Phạm Kim Lâu Thê
Đối với tuổi Kỷ Tỵ (1989) => tuổi âm của bạn: 2017-1989+1=29 (tuổi). (9+2-9 = 2) Không phạm phải Kim Lâu. Tuy nhiên, năm 2018 sẽ phạm vào Kim Lâu Thê, Mang đến tai họa cho vợ.
3. Phạm phải Hoàng ốc
Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc
Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:
1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà sẽ chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
6. Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà là phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).
Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào 3 cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì phải kiêng tránh động thổ làm nhà ở
Cách hóa giải
Nên xét theo các điều kiện trên thì năm 2017 các tuổi tốt có thể động thổ xây nhà là: năm 1948 (Mậu Tý) ;năm 1951 (Tân Mão) ;năm 1957 (Đinh Dậu) ;năm 1959 (Kỷ Hợi) ;năm 1960 (Canh Tý) ;năm 1969 (Kỷ Dậu) ;năm 1975 (Ất Mão) ;năm 1984 (Giáp Tý) ;năm 1987 (Đinh Mão) ;năm 1993 (Quý Dậu) ;năm 1996 (Bính Tý).
Tuy nhiên, Theo cách "có đóng, có mở" rất linh hoạt và giải toả tâm lý cho gia chủ thì những năm "tứ kim lâu", "lục hoàng ốc" hoặc "tam tai" có thể mượn các tuổi trên(thường là người thân) hoá giải để tiến hành làm nhà
Nếu gặp năm Kim Lâu hoặc Tam tai thì gia chủ có thể "mượn tuổi" đứng ra thay để thực hiện công việc (cúng bái, động thổ, trông coi việc xây cất...). Nếu gặp năm Hoàng ốc thì sau khi xây cất xong, gia chủ trước khi đến ở (nhập) cho người khác (thường là người thân, không chạm Hoàng ốc) đến ở một thời gian, sau đó mới dọn đến ở chính thức.
Một số dự án chung cư đang hot và mới trong năm 2017:
Chung cư Hà Nội Paragon
Chung cư Mon Central